Đồ nội thất cao cấp

Ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà bếp nhỏ

Phòng ăn là nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi mà nữ gia chủ sẽ nấu cho cả gia đình những bữa ăn ngon miệng. Ngoài ra, phòng bếp còn là nơi mà các thành viên trong gia đình sùm vầy bên nhau vừa ăn cơm vừa trò chuyện vui vẻ. Đây có thể được xem là nơi mà thể hiện một gia đình có hạnh phúc, đầm ấm hay không rõ ràng nhất. Để những bữa cơm trở nên vui vẻ và hạnh phúc nữa thì bạn lưu ý những ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà bếp nhỏ sau đây. Nó vô cùng hữu ý nhé, nào chúng ta cùng tham khảo.

1. Ánh sáng là điều quan trọng nhất với không gian nhà bếp nhỏ

Có 3 loại ánh sáng tạo nên không gian nhà bếp của gia đình bạn. Thứ nhất, ánh sáng phía trên làm tăng không gian của nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian (thường là ánh sáng trắng). Bạn có thể thiết kế sử dụng đèn neon hoặc đèn LED để tạo ra loại ánh sáng này.

Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng bếp

Nhà bếp đầy ánh sáng không chỉ tạo ra cảm giác sạch sẽ, mát mẻ, sáng sủa mà còn cải thiện diện tích không gian.

Thứ hai, ánh sáng khu vực của nội các, nhà bếp, bồn rửa. Loại ánh sáng (thường là ánh sáng màu vàng) có thể chiếu sáng toàn bộ bề mặt bàn bếp của bạn, giúp cải thiện việc chuẩn bị và làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Thứ ba và cũng là ánh sáng quan trọng nhất là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên làm cho không gian nhà bếp rộng rãi, mát mẻ và cảm thấy rộng rãi hơn.

2. Sử dụng tủ đựng công cụ phòng bếp trần nhà

Các căn hộ hiện đại thường được thiết kế cho trần nhà thấp và chỉ đủ để sử dụng cũng như tiết kiệm không gian. Thiết kế nội thất nhà bếp khéo léo sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể sử dụng tủ ngăn để sử dụng. Với tủ bếp trần nhà sẽ không chỉ giúp bạn vượt qua những bất lợi của trần thấp của phần lớn thiết kế nhà chung cư ngày hôm nay, mà còn tận dụng lợi thế của khu vực được sử dụng để tăng không gian lưu trữ.

3. Công cụ phòng bếp nhỏ gọn

Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng bếp

Nó có thể là một bếp ga nhỏ, tủ lạnh / lò vi sóng / nồi cơm điện nhỏ, vv. Hoặc nó có thể được kết hợp với một tủ lạnh trong phòng khác thay vì một tủ lạnh riêng biệt.

Một không gian bếp nhỏ buộc bạn chọn đồ nội thất nhỏ, vừa đủ, không chiếm quá nhiều không gian.

4. Không gian tiết kiệm, nhưng khoa học “3 trong 1”

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại không có sự phân chia giữa nhà bếp, phòng khách và phòng ăn để giúp căn hộ của bạn thoáng mát, rộng rãi hơn

Nhà bếp, phòng ăn và phòng khách đóng một vai trò quan trọng trong mỗi nhà. Thiết kế theo mẫu kết hợp không gian nhà bếp, phòng ăn vào không gian chung không phải là một ý tưởng tồi, tiết kiệm không gian cho bạn mà vẫn còn khoa học và có thể sử dụng được.

5. Những ý tưởng khéo léo trong việc sử dụng màu sắc

Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng bếp

Màu sắc tương tự như ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất của không gian nhà bếp nhỏ.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, bạn nên tránh sử dụng màu tối. Đặc biệt với thiết kế nội thất cho nhà bếp nhỏ, phòng ăn tối sẽ làm cho bếp của bạn nhỏ hơn và hẹp hơn, cũng như mang lại cảm giác ẩm ướt sẽ không tốt cho bạn và gia đình của bạn khi nấu nướng và ăn cơn.

Đây là 5 ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà bếp nhỏ, nếu bạn áp dụng nhưng ý tưởng này thì phòng bếp của bạn chắc chắn sẽ trở nên sang trọng và cao cấp hơn. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *