ban-hoc-sinh-tieu-hoc

Tư vấn cách chọn bàn học sinh tiểu học

Khi bước vào lớp tiểu học đồng nghĩa với việc học tập của các bé sẽ gia tăng, không chỉ ở trường mà còn ở nhà. Vì vậy các bậc phụ huynh cần chọn bàn học phù hợp để đảm bảo cho việc học tập của các bé. Bài viết sẽ tư vấn cho các phụ huynh những lưu ý khi lựa chọn bàn học sinh tiểu học cho các bé, giúp các bé thoải mái và có tư thế ngồi phù hợp nhất, không những thế mà còn làm cho không gian căn phòng của bé thêm sinh động và đẹp mắt. Các bạn có thể xem tham khảo những bộ bàn học sinh tiểu học mới nhất tại địa chỉ: noithat24.net

bàn học sinh tiểu học

Chọn bàn học sinh tiểu học theo kích thước cơ thể

  • Không nên chọn bàn quá cao hoặc quá thấp so với thể trạng của bé, vì sẽ ảnh hưởng đến thị lực và cấu trúc hệ xương. Căn cứ vào chiếc ghế và kiểm tra tư thế ngồi thẳng đứng của bé sao cho chân chạm tới đất, khuỷu tay vuông góc với mép bàn.
  • Không nên chọn loại ghế xoay cho các bé, vì sẽ khiến tư thế ngồi của bé không được ổn định, gây khó dễ cho các bé khi sử dụng. Nên chọn bàn học sinh tiểu học có ghế ngồi cố định là tốt nhất và có tựa lưng dựa với chiều cao phù hợp với đường cong sinh lý cơ thể các bé.

Xem thêm: bàn ghế học sinh gỗ tự nhiên

ban-hoc-sinh-tieu-hoc

Kích thước bàn học sinh tiểu học tiêu chuẩn

  • Chiều cao bàn học là khoảng cách từ mặt sàn lên đến cạnh sau của bàn học. Cũng có thể tính bằng khoảng cách từ mép trên bàn học sinh tiểu học đến mặt ngang ghế + chiều cao ghế. Thông thường bàn học sinh tiểu học có chiều cao khoảng 60cm, chiều cao ghế là 33cm theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Chiều rộng bàn học tính bằng chiều ngang lớn nhất của cơ thể bé công thêm 5 – 7cm là đủ. Thiết kế phải đủ diện tích để các bé cảm thấy thoải mái khi viết bài, cẳng tay có thể tỳ lên bàn như điểm tự mà không bị vướng.
  • Chiều sâu cần đảm bảo cho các bé có đủ không gian để sách vở, đồng thời trong tầm tay với của trẻ. Do vậy chiều sâu của bàn học sinh tiểu học được tính bằng chiều dài từ khớp vai tới cổ tay.

ban-hoc-sinh-tieu-hoc

Kích thước ghế ngồi của bàn học sinh tiểu học

  • Chiều cao ghế được tính bằng khoảng cách thẳng đứng tính từ mép trên cạnh trước mặt ghế tới mặt đất. Ghế không được quá cao so với chiều cao khoeo, nếu vượt quá hai bàn chân sẽ bị mất điểm tựa, làm tăng gánh nặng lên đùi và mông khiến các bé cảm thấy mệt mỏi.
  • Chiều rộng ghế tính bằng chiều rộng của mông cộng thêm 3 – 4cm để các bé có cảm giác thoải mái, không bị gò bó khi ngồi.
  • Chiều sâu ghế được tính từ khoảng cách mông người ngồi tới mép cạnh trước của ghế. Nếu chiều sâu quá nhỏ sẽ làm tăng gánh nặng cho xương chậu và không được thoải mái khi ngồi. Nếu chiều sâu quá lớn, cạnh ghế có thể tì vào các mạch máu làm cho lưu thông máu xuống vùng cẳng chân bị hạn chế.
  • Chiều cao lưng tựa của ghế nên thiết kế nhằm tạo ra sự thoải mái cho tay và cột sống, thường được thiết kế thấp hơn mỏm xương bả vai và cao hơn mỏm mào chậu.

ban-hoc-sinh-tieu-hoc

Chọn bàn học sinh tiểu học phù hợp với không gian và sở thích của bé

Các bậc phụ huynh cần chú ý đến thiết kế của căn phòng để tạo một góc học tập ấn tượng, kích thích trí óc sáng tạo của các bé. Nên chú ý đến màu sắc của bàn ghế để hài hòa với không gian căn phòng. Góc học tập có thể thêm những đồ trang trí để các bé có thể thư giãn sau khi học và tăng thêm tính thẩm mỹ của không gian. Nên cố gắng chọn những bàn học sinh tiểu học có thể thay đổi linh hoạt về kích cỡ để thuận lợi cho việc điều chỉnh chiều cao bàn ghế phù hợp với thể trạng các bé.

ban-hoc-sinh-tieu-hoc

Những tư vấn trên hy vọng sẽ giúp các phụ huynh lựa chọn bàn học sinh tiểu học cho con em mình đúng cách. Nếu có thể hãy dẫn các bé đi cùng để thử khi ngồi cho thật thoải mái và cũng để bé lựa chọn theo sở thích của mình. Chúc các bạn có sự lựa chọn hoàn hảo để các bé có một góc học tập tuyệt vời.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *