nội thất cho phòng khách

Nguyên tắc trang trí nội thất cho phòng khách

Đa số phòng khách trong những căn nhà Việt, đều chưa thể hiện đúng vai trò của chúng như một nơi để tiếp khách đơn thuần mà được sử dụng như một phòng sinh hoạt chung. Những hạn chế này lại được sinh ra từ vấn đề diện tích nhà sử dụng quá chật hẹp, đặc biệt ở những đô thị, nên đã không thể tách biệt phòng khách và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Những nội thất cho phòng khách chưa được tận dụng một cách triệt để nhất. Biết được những khó khăn của những người chưa có kinh nghiệm trong việc sắp xếp các nội thất cho phòng khách, thì nội thất 24 sẽ góp ý cho bạn để bạn có thể có một không gian phòng khách tuyệt vời hơn với nội thất phòng khách của mình.

Xếp chỗ ngồi nội thất cho phòng khách

Thói quen tiếp khách trong các gia đình thường là ngồi trò chuyện hơn là đứng vì thế điểm quan tâm đầu tiên trong bài trí phòng khách theo đúng chức năng của mình đó là chỗ ngồi. Không chỉ quan tâm đến việc ngồi thoải mái bởi những chiếc ghế êm, mát mà còn phải sắp xếp hợp lý khiến các cuộc đối thoại thú vị hơn. Nên thiết kế nội thất cho phòng khách hướng tới các không gian mở, tiếp cận nhiều hơn với không gian hoặc các góc nhìn thoáng đãng.

Các ghế nên được kê ở vị trí hợp lý, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị biến thành những trận la hét hoặc không quá khó khăn để thấy được nét mặt, sự biểu cảm của người trò chuyện đối diện. Hơn nữa còn tạo khoảng cách di chuyển dễ dàng trong phòng khi cần thiết.

Xem thêm bài viết: bàn ghế gỗ phòng khách

Bàn và ghế của nội thất cho phòng khách

Lựa chọn ghế mẫu nội thất cho phòng khách tuy dễ mà khó bởi chúng là nơi được sử dụng nhiều nhất trong phòng, thời gian có thể kéo dài liên tục tới hàng giờ và cũng là đồ vật tác động nhiều nhất đến người dùng. Vì vậy khi chọn mua ghế cho phòng khách, không chỉ chú đến độ bền chắc, an toàn, độ êm trên mặt ghế mà còn phải chú ý tới phần tựa lưng của chúng.

Cũng giống như ghế, lựa chọn mẫu bàn nội thất cho phòng khách phải thích hợp với không gian. Các bàn nước sử dụng trong phòng khách nên là những chiếc bàn rộng. Những chiếc bàn nhỏ chỉ đựng vừa bộ ly tách không còn thịnh hành mà thay vào đó là những chiếc bàn rộng lớn. Bên cạnh những cốc chén đơn thuần, bàn nước phòng khách còn phải đủ rộng để để vừa một số sách báo, tạp chí bên dưới hay giữa bàn là một số thiết bộ điều khiển từ xa cho các thiết bị nghe nhìn như một xu hướng mới trong thiết kế nội thất.

Trang trí tường và kích thước các mẫu nội thất cho phòng khách

  • Trang trí tường:

Để thêm sự thú vị và không cứng nhắc với những màu sơn, thì bạn có thể trang trí cho tường phòng khách của mình sinh động hơn bằng những mẫu nội thất khác, bạn có thể trang trí các khoang tường trong phòng khách. Tuy nhiên chúng không phải là phòng trưng bày để khách chiêm ngưỡng nên việc bài trí cũng cần có chủ đề hoặc tôn trọng nhất định một số nguyên tắc. Lựa chọn những nội thất cho phòng khách nhỏ như: đèn, kệ treo tường… để làm cho không gian phòng khách không lạc lõng hơn. Có thể thiết kế đơn lẻ hoặc gắn kết nhóm chủ đề trên một hoặc nhiều bức tường. Một bức tường bạn có thể treo 1 hoặc nhiều bức tranh cùng ý tưởng hoặc của cùng một nghệ sỹ. Hoặc cũng có thể là những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình.

  • Chọn kích thước cho nội thất:

Bạn cần tính toán diện tích của phòng khách với kích thước đồ nội thất để có thể bố trí không gian hợp lý. Bạn không nên đưa đồ nội thất có kích thước lớn vào các phòng khách có diện tích quá nhỏ, điều đó sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên chật chội. Bạn cũng cần phải lưu ý đến lối đi lại trong phòng giữa các đồ nội thất thường lớn hơn 55-60cm. Ngày nay, mọi người thường thích cách trang trí nội thất cho phòng khách theo các phong cách có sẵn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra phong cách trang trí độc đáo của riêng mình với các nguyên tắc cơ bản trên để có một phòng khách đẹp và phù hợp với gia đình.

Với những gì nội thất 24 chia sẽ mong bạn sẽ có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu nội thất cho phòng khách một cách ưng ý nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự tư vấn của chúng tôi thì hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi ngay. Truy cập vào noithat24.net để có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về nội thất nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *