thiết kế không gian ngoại thất,

Cách thiết kế không gian ngoại thất đẹp nhất

Thiết kế không gian ngoại thất ngoài trời đẹp và lãng mạn không những sẽ biến những khoảng trống của bạn trở nên quyến rũ, sinh động, nhiều màu sắc hơn mà nó còn làm thay đổi cả diện mạo bề ngoài của một ngôi nhà. Chỉ cần một vài màu sơn đơn giản, một vài thay đổi, thậm chí là một vài chi tiết mới lạ được điểm xuyết vào không gian ngoại thất thì ngôi nhà của bạn sẽ càng thẩm mỹ hơn. Hãy cùng Nội Thất 24 tìm hiểu về cách thiết kế ngoại thất đẹp với những chia sẻ dưới đây nhé.

Cách sắp xếp và thiết kế không gian ngoại thất hợp lý

Việc sắp xếp và thiết kế không gian ngoại thất tức là những cây cối và đồ vật xung quanh ngôi nhà, kích thước, màu sắc cũng phải tuân thủ theo đúng luật phong thủy mới mong tạo được nguồn khí thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Với những trường hợp mà nhà bạn nằm ngay gần đường sắt, sân sau dốc, hay nằm ở ngã ba đường thì nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy trong việc sắp xếp ngoại thất để tạo được tối đa vượng khí cho không gian sống của bạn.

Xem thêm bài viết: kiến trúc ngoại thất sân vườn

Theo đó cách lắp đặt gương, thiết kế không gian ngoại thất, xây dựng cầu thang cùng việc sắp xếp đồ đạc phải tạo điều kiện cho ánh sáng vào trong ngôi nhà. Ngoài ra bạn có thể tăng nguồn khí vượng cho ngôi nhà bằng cách đặt bình hoa ở các phòng, hòn non bộ, bể cá thủy tinh hoặc tinh dầu tự nhiên. Những loại cây thích hợp trồng xung quanh như thủy trúc, chuối cảnh, dương xỉ, dừa cảnh… Trong hồ nên trồng hoa súng, tán lá rộng tỏa trên mặt nước sẽ giúp cho cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế không gian ngoại thất

  • Lựa chọn sơn ngoại thất

Để ngôi nhà được đẹp, thì màu sơn là yếu tố chủ đạo quyết định đến tổng thể ngôi nhà. Chọn màu sơn đẹp thôi chưa phải đã đủ mà còn phải quan tâm đến loại sơn nào để ngôi nhà bạn được bảo vệ tốt nhất. Nên chọn những loại sơn tốt, có chất lượng cao, sơn chống thấm nước để có thể chống chọi lại sự thay đổi của thời tiết.

  • Lựa chọn kính cường lực

Kính thường được sử dụng trong thiết kế giếng trời hoặc những không gian cần độ chiếu sáng từ bên ngoài. Việc sử dụng chất liệu kính cường lực sẽ giúp không gian thêm sáng hơn, cũng tăng thêm phần sang trọng cho ngôi nhà.

  • Ánh sáng bên ngoài

Đừng để ngôi nhà của bạn trở nên mờ nhạt trong bóng tối. Thiết kế ánh sáng phù hợp là yếu tố rất quan trọng cho sự an toàn và hấp dẫn của ngôi nhà vào ban đêm. Ngoài các thiết bị chiếu sáng ở cửa ra vào, bạn cũng nên lấp các bóng đèn ngoài trời khác xung quanh nhà. Việc thiết kế ngoại thất của ngôi nhà sẽ là một quá trình phức tạp, cần sự kiên nhẫn và sự tư vấn của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

 

Sử dụng gỗ trong thiết kế không gian ngoại thất

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất là điều quá tuyệt vời vì nó thể hiện sự sang trọng, còn đối với thiết kế không gian ngoại thất thì cần phải chú ý vì đây là vật liệu rất dễ bị tác động, dễ hư hỏng bởi nắng mưa nhất. Gỗ thường được dùng cho các thiết kế cửa chính, cửa sổ… Vì thế nên chọn các loại gỗ tốt như gỗ từ cây sồi, thông hoặc bạch đàn… Và bạn cũng đừng quên là phải thường xuyên quét dầu để bảo đảm độ bền cho cửa, thiết kế bao bì chắc cho những chất liệu gỗ này. Như vậy, có thể thấy, khi chọn vật liệu cho thiết kế không gian ngoại thất, điều quan trọng hàng đầu là chú ý đến độ bền của nó, thiết kế ngoại thất xem vật liệu có thể chống chịu được thời tiết hay không? Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ đẹp mà còn phải đảm bảo giá trị và độ bền theo thời gian.

Hy vọng với những góp ý nhỏ của chúng tôi đến các bạn thì việc thiết kế không gian ngoại thất theo mong muốn của bạn có thể diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Cám ơn các bạn đã cùng với Nội Thất 24 trên con đường phát triển này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *