Sofa phòng khách

Cách lựa chọn Sofa phù hợp với phòng khách

Ai cũng thế cũng muốn trang hoàng cho ngôi nhà của mình những đồ nội thất đẹp mắt, phù hợp với không gian bài trí và sở thích của gia chủ. Tuy nhiên việc này chưa bao giờ là dễ dàng vì bạn cần xem xét kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu,… trước khi mua sản phẩm. Hôm nay, nội thất 24h xin giới thiệu đến các bạn cách chọn Sofa phù hợp với không gian phòng khách, hãy bỏ ra 5 phút để đọc bài viết này nhé vì nó chắc chắn hữu ích với bạn.

1. Các mẫu Sofa 

Sofa phòng khách hiện đại
Sofa phòng khách hiện đại
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những mẫu Sofa khác nhau về mẫu mã để khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Tuy có nhiều mẫu mã nhưng Sofa chỉ có 2 kiểu thông dụng là Sofa dáng chữ L (còn được gọi là Sofa góc) và Sofa bộ. Nhưng qua khảo sát khách hàng chúng tôi biết được là ghế Sofa chữ L được ưa chuộng hơn, có đến 80% khách hàng khi mua ghế Sofa đã chọn kiểu dáng góc chữ L.
Sofa góc chữ L có thiết kế hiện đại rất phù hợp với không gian của các ngôi nhà chung cư và nhà riêng. Việc bạn lựa chọn mẫu Sofa góc chữ L để bài trí cho không gian phòng khách sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và lịch sự hơn. Với những ưu điểm trên không khó hiểu vì sao ghế Sofa lại được nhiều khách hàng ưa chuộng như thế.

2. Kích thước

Lựa chọn Sofa phù hợp
Sofa phòng khách hiện đại
Điều này vô cùng quan trọng khi khách hàng lựa chọn Sofa phù hợp phòng khách, tùy vào diện tích của căn phòng nhà bạn mà chọn những mẫu Sofa có kích thước tương đồng. Nếu bạn mua một mẫu Sofa có kích thước quá lớn lại đặt trọng một không gian chất hẹp sẽ làm giảm đi sự thẩm mĩ của không gian bài trí. Ngược lại, nếu bạn chọn một bộ Sofa quá nhỏ nằm gọn trong không gian rộng lớn sẽ không gian rộng lớn  sẽ làm cho không gian nhà bạn có cảm giác trống trải.
Lựa chọn Sofa phù hợp với không gian phù thuộc rất nhiều vào kích thước, nếu nhà bạn có diện rộng rãi, không gian thoáng đãng thì mẫu Sofa bộ hay Sofa góc chứ L với kích thước lớn đều rất phù hợp. Nếu bạn sở hữu một căn nhà chung cư, văn phòng nhỏ hoặc các ngôi nhà có diện tích không quá lớn thì ghế Sofa góc chữ L là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Màu sắc

Lựa chọn Sofa phù hợp
Sofa phòng khách hiện đại
Màu sắc cũng là một yếu tố trong việc lựa chọn ghế Sofa phù hợp với không gian. Mục đích của việc này là để tạo cảm giác hài hòa và tính đồng nhất cho không gian phòng khách nhà bạn. Khi khách hàng chọn màu sắc của bộ ghế Sofa cho không gian phòng khách đều phụ thuộc vào màu sắc của không gian nội thất căn nhà như màu sơn tường đến màu nền của gạch,… Cách chọn này được các chuyên gia gọi là chọn màu theo tông.
Ngoài ra, nhiều khách hàng khi lựa chọn màu sắc của bộ Sofa lại phù thuộc vào phong thủy để phù hợp vợi mệnh của gia chủ để gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc. Một số khách hàng lại lựa chọn màu sắc Sofa theo xu hướng là nội thất mới nhất.

4. Sắp xếp ghế Sofa phù hợp với mục đích sử dụng

Lựa chọn Sofa phù hợp
Sofa phòng khách hiện đại
Sắp xếp mọi thứ một khoa học là việc cần thiết đối với nhiều người. Trong việc sắp xếp ghế Sofa cũng thế, nếu bạn thích ngồi thư giãn trên ghế Sofa để xem tivi thì bạn cần chú ý rằng bộ Sofa nhà bạn cần đối diện thẳng với hướng ti vi.
Bạn hay tụ tập bạn bè. chơi những trò chơi đông người hay thích sum vầy bên nhau để tám chuyện thì hãy lựa chọn và sắp xếp Sofa theo thiết kế quay tròn với chiếc bàn là trung tâm.
Nếu gia đình sử dụng phòng khách làm nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì hãy đặt quanh bộ Sofa những chiếc ghế tựa, những chiếc lót nệm để phục vụ nhu cầu không gian từng người và việc nghỉ ngoi cũng thoải mái hơn
Với những gọi ý này của nội thất 24h chúng tôi, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được ghế Sofa phù hợp với không gian nhà mình nhất.
Xem thêm : Cách chọn đồ nội thất phù hợp với không gian phòng khách.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *