Cách chọn bàn ăn phù hợp với không gian nhà bếp

Nhà bếp là không gian đặc biệt dành cho gia đình, vì thế cần biết cách chọn bàn ăn phù hợp với không gian bếp. Hiện nay, đa số dân cư đều sống trong những tòa chung cư. Diện tích căn hộ rất hạn chế. Vì thế bàn ăn được sắp đặt ngay trong phòng bếp để tối ưu diện tích. Đối với mọi nhà phòng bếp là nơi thiêng liêng. Đây được coi là hơi ấm của gia đình. Dù làm gì đi nữa, tới giờ cơm thì cả nhà sẽ có mặt đầy đủ. Cả nhà sẽ quây quần bên nhau trong bữa cơm ấm áp. Đây là nơi mọi người trò chuyện, vun đắp tình cảm cho nhau.

cách chọn bàn ăn phù hợp

Bàn ghế phòng bếp

Biết cách chọn bàn ăn phù hợp sẽ làm cho căn phòng trở nên hài hòa. Bố trí bàn ăn phù hợp để giúp cho bữa cơm gia đình thêm hạnh phúc, đầm ấm. Việc chọn bàn cho không gian phù hợp còn giúp tăng vị giác. Bởi khi căn phòng trở nên hài hòa, xinh đẹp thì sẽ làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Vậy làm sao để có thể chọn được bàn ăn phù hợp.

Trước tiên, để chọn được bàn ăn phù hợp cần xem tổng quan về ngôi nhà. Từ diện tích, thiết kế, màu sắc, sở thích, số người sử dụng mà chọn bàn ăn phù hợp.

Cách chọn bàn ăn phù hợp theo từng yếu tố

Theo diện tích phòng ăn:

Khi chọn bàn ăn theo diện tích cần xem xét diện tích ngôi nhà, diện tích phòng ăn. Nếu không gian bếp nhà bạn vô cùng rộng rãi thoáng mát, không lý gì bạn không chọn những bộ bàn ghế có kích thước lớn. Kiểu bàn ăn phù hợp sẽ là bàn tròn. Bạn có thể bày trí ở giữa gian bếp để tăng thêm cảm giác thoáng mát rộng rãi.Như vậy sẽ giúp các thành viên được thoải mái. Nhưng nếu phòng bếp bé xinh có thể chọn bàn hình ô van, chữ nhật. Kích thước bàn cũng là 1 tiêu chí quan trọng. Ngoài ra khi sắp xếp có thể gối 1 đầu vào tường.

cách chọn bàn ăn phù hợp

Bàn ăn cho phòng rộng

Theo thiết kế, chất liệu, màu sắc:

Với những căn bếp có màu sáng thì việc chọn bàn khá đơn giản. Bàn gỗ, bàn kính, bàn đá màu sắc chỉ từ 1 đến 2 màu. Như vậy sẽ tạo được sự đồng nhất về màu sắc và thiết kế. Với những căn nhà gỗ, hoặc xây theo phong cách cổ điển có thể sử dụng bàn gỗ. Với những căn nhà thiết kế theo phong cách hiện đại nên dùng bàn kính, màu chủ đạo là màu trắng. Hoặc đơn giản là kết hợp 2 màu sáng tối. Với những căn nhà mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại có thể kết hợp nhiều chất liệu, màu sắc. Việc biết cách chọn bàn ăn phù hợp phụ thuộc nhiều vào khả năng thẩm mỹ của chủ nhà.

Theo số người sử dụng:

Hiện nay, đa phần nhà ở thành phố chủ yếu là nhà nhỏ. Nhà chỉ 2 thế hệ gồm bố mẹ và con cái. Do đó bàn ăn đơn giản chỉ cần 1 bàn và 3-5 cái ghế. Bàn ghế thường chọn phong cách trẻ trung, năng động. Đối với nhà có con nhỏ thì nên bàn ăn thiết kế làm sao thật dễ thương. Đối với những nhà có đông người, gồm từ 3 thế hệ. Thì chọn bàn ghế có kích thước lớn, có chiều dài, số lượng ghế từ 6-10 ghế. Việc trang trí phòng bếp sao cho thật đơn giản, nhẹ nhàng. Bàn gỗ sẽ rất thích hợp cho gia đình. Nói chung việc thiết kế phòng bếp và chọn bàn ăn nên ưu tiên cho ông bà.

cách chọn bàn ăn phù hợp

Bàn ăn cho nhà đông người

Theo phong cách ngôi nhà

Việc chọn bàn ăn phù hợp với phong cách ngôi nhà sẽ làm cho ngôi nhà thêm nổi bật. Ngược lại chọn bàn ăn không đúng cách sẽ phá vỡ thiết kế ngôi nhà. Vậy nếu như ngôi nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại. Những vật dụng cũng cần hợp tông, hợp gu. Nhà hiện đại thì chọn chất liệu đơn giản, tông màu sáng hoặc đậm. Những ngôi nhà cổ điển thì nên chọn chất liệu như gỗ. Tông màu ấm tối. Những ngôi nhà tân cổ điển thì có thể kết hợp vừa cổ điện vừa hiện đại.

cách chọn bàn ăn phù hợp

bàn ăn theo phong cách hiện đại

Để biết cách chọn bàn ăn đúng cách tuy rất khó nhưng cũng rất quan trọng. Nếu biết cách chọn, bạn sẽ làm cho ngôi nhà thêm xinh đẹp, lộng lẫy. Rất mong bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về cách chọn bàn ăn phù hợp. Hãy truy cập nội thất 24 giờ để xem những bài viết bổ ích khác.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *