Đồ nội thất cao cấp

Cách lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại

Nếu như nói phòng khách là bộ mặt của một ngôi nhà, thì phòng ăn cũng đóng một vai trò không kém vì nó mang lại không khí hạnh phúc cho gia đình. Một phòng ăn gần gũi, hài hòa sẽ mang các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau, vì thế việc lựa chọn nội thất cho phòng ăn như một bộ bàn ghế ăn hiện đại sẽ nằm trong các tiêu chí như đẹp, hài hòa với không gian, thoải mái và tiện lợi khi sử dụng. Sau đây bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: noithat24.net để có thể lựa chọn một bộ bàn ghế ăn cho không gian phòng ăn của mình.

bàn ghế ăn hiện đại

Lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại theo diện tích phòng

Với một phòng ăn có diện tích lớn thì bạn có thể sử dụng những mẫu bàn ghế ăn hiện đại lớn, có từ 8 – 12 ghế hoặc hơn, để làm cho không gian của bạn thêm phần ấm cúng và các thành viên có thể gần gũi hơn với nhau.Với một bộ bàn ghế ăn hiện đại phổ biến thường là 4 ghế, vừa đủ cho một gia đình.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bàn ăn cơ bản là bàn ăn cố định và mở rộng. Bàn ăn cố định sử dụng với diện tích cố định như đúng tên gọi của nó, cố định diện tích và chỗ ngồi. Vì vậy, những gia đình có số lượng thành viên ổn định nên chọn loại bàn này, vì nhu cầu tăng thêm diện tích không nhiều và nó không phá vỡ không gian ban đầu của phòng ăn nhà bạn. Bàn ăn mở rộng hoặc gọi là bàn ăn thông minh, với tính năng cho phép tăng giảm diện tích khi sử dụng, đây là mẫu bàn ghế ăn hiện đại và theo xu hướng phát triển bây giờ, bởi tính năng này giúp tiết kiệm không gian diện tích phòng ăn, và có thể cho phép mở rộng số lượng ghế khi gia đình có thêm những vị khách.Lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại theo chất liệu.

Xem thêm: Bàn ghế ăn gỗ tự nhiên

Những chất liệu tạo nên một bộ bàn ghế ăn hiện đại như gỗ, đá, kính… nhưng gỗ vẫn là sự ưu tiên số một của người tiêu dùng vì tính chất an toàn, thân thiện và bền vững. Các loại gỗ tự nhiên như gỗ sồi, tần bì… được ưu tiên cho việc sản xuất bàn ghế ăn hiện đại vì giá thành phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

ban-ghe-an-hien-dai 3

Lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại theo kiểu dáng và màu sắc

Những mẫu bàn ghế ăn hiện đại thường có những kiểu dáng đơn giản, hạn chế những chi tiết cầu kì, thường chú trọng đến công năng là chính như mang kiểu dáng thoải mái khi ngồi và tiết kiệm không gian khi sử dụng. Bàn ghế ăn hiện đại thường có hai kiểu là dạng hình tròn và hình chữ nhật. Hình tròn thì được sử dụng nhiều cho phong cách cổ điển hơn. Vì thế bàn hình chữ nhật được ưu tiên sử lựa chọn do có lợi thế tiết kiệm diện tích và phần chỗ ngồi sẽ rộng và thoải mái hơn khi sử dụng.

ban-ghe-an-hien-dai 1

Màu sắc lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại nên tương đồng với các nội thất xung quanh của phòng ăn và đặc biệt là phù hợp với gam màu tường của phòng. Vật trang trí cũng đóng vai trò không thể thiếu. Như chiếc đèn trang trí sẽ giúp cho phòng ăn trở nên lung linh hơn, các món ăn hấp dẫn hơn. Phòng ăn thường dùng đèn treo trần, sử dụng ánh sáng vàng chiếu thẳng lên mặt bàn và các món ăn. Một chiếc thảm trang trí để dưới bàn sẽ tạo ra liên kết giữa bàn ăn và ghế ăn, cũng như đem lại cảm giác êm ái cho bàn chân của bạn khi sử dụng. Nên chọn thảm có màu nhẹ hoặc màu tương phản với bàn ăn để cho không gian thêm phần sinh động. khăn trải bàn ăn vừa dùng để trang trí và cũng để bảo vệ mặt bàn. Việc lựa chọn những món đồ trang trí này phải theo hướng chủ đạo trong thiết kế ban đầu của phòng ăn, phù hợp với không gian nội thất. Các vật trang trí nên có kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng để không gian thêm thoáng đãng.

ban-ghe-an-hien-dai 2

Những tiêu chí trên hy vọng bạn đã có thêm phần nào kinh nghiệm cho việc lựa chọn bàn ghế ăn hiện đại cho gia đình mình. Một bộ bàn ghế ăn phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn, tạo sự thân thương cho gia đình. Sở thích của bạn cũng là yếu tố để bạn lựa chọn cho mình một bộ bàn ghế ăn hiện đại phù hợp. Bạn có thể xem thêm phogovip.vn nếu bạn đang ở TP HCM. Chúc bạn có những phút giây thoải mái, ngon miệng và hạnh phúc bên gia đình thân yêu của mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *